Nệm foam là gì? Ứng dụng của nệm foam?

Nệm foam là gì? Foam chính là chất liệu có hiệu suất cực cao nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ nhàng, có thể định hình đơn giản và dễ dàng hơn với độ bền cực cao và sử dụng một cách linh động nhất. Dưới đây là một số công dụng của nệm foam, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Chất liệu Foam là gì?

Chất liệu foam  trở thành thông tin được người dùng quan tâm tìm hiểu trong thời gian vừa qua. Các những người có chuyên môn nhận xét, Foam chính là một chất liệu nhẹ được tạo ra từ đa dạng bọt khí ở tình trạng lỏng hay rắn không giống nhau.

Bọt Foam dạng rắn đã được sản xuất và đưa vào dùng từ những năm đầu của thế kỷ 20. Loại bọt này là nguyên liệu chính trong các ngành sản xuất. Nhờ những điểm mạnh như trọng lượng nhẹ và tỉ trọng thấp vì lẽ đó loại bọt xốp này đã được ứng dụng thịnh hành trong sản xuất những nguyên liệu cách nhiệt khác.

Xem thêm Nệm lò xo Americanstar Memphis – 1105

Chất liệu Foam là gì?
Chất liệu foam

Những loại chất liệu foam được dùng để sản xuất đệm

Poly Foam

Đệm Foam có tốt không? 2
Chất liệu Poly Foam

Poly Foam hay thường được gọi là Polyurethane Foam là một dạng nhựa tổng hợp từ các thành phần chính là Polyol và Isocyanate. Khi liên kết với nhau, chúng tạo nên dạng hỗn hợp có tính đàn hồi và dẻo dai vượt trội. Không chỉ có vậy, Poly Foam còn có khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống thẩm thấu hiệu quả.

Ngày nay, người ta thường sử dụng hình thức phun Poly Foam lên bề mặt vật liệu để tạo lớp bảo vệ cứng. Thường thường lớp Poly Foam sẽ có độ dày từ 15mm-30mm.

Xem thêm Nệm Cao su Gummi Latex 7zones – 1187

Memory foam

Ưu thế memory foam

Không bị mủn, không có mùi

Đệm Foam có tốt không? 3
Memory foam không bị mủn, không có mùi

Không kiểu như cao su thiên nhiên, Memory Foam không bị mủn khi tiếp xúc với axit và không để lại mùi lâu. Chất liệu này có độ tươi lâu lên đến hàng chục năm trong điều kiện không bị tác động lực lớn hoặc tiếp cận với vật nhọn. Vì thếnếu như bạn là người hay bị dị ứng với mùi thì có thể sử dụng các sản phẩm gối, đệm làm từ Memory Foam.

Năng lực nâng đỡ tuyệt vời

Cấu trúc của Memory Foam cũng như cao su thiên nhiên, bao gồm nhiều khoang tế bào có hình dáng như những tổ ong. Các khoang tế bào đấy có chứa không khí và được thông với nhau nên không khí có thể ra vào liên tục. Khi gối hoặc nằm lên, đệm sẽ từ từ xẹp xuống ở một biên độ nhất định mà không bị lún, nhờ vào điều đó cơ thể luôn được nâng đỡ ổn định suốt đêm.

Memory Foam cũng không lưu lại hình dạng của lực tác động. Đệm sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu sau khi loại bỏ sức ép, vậy nên năng lực nâng đỡ của đệm luôn tươi lâu vững với thời gian.

Xem thêm Nệm Cao su Gummi Latex 7zones – 1187

Ứng dụng của chất liệu Foam

Sản xuất áo quần

Theo thông tin nhận xét của các những người có chuyên môn, tính ứng dụng đầu tiên của chất liệu foam này đó là dùng để làm tấm lót liên kết với nylon để tối ưu hoá trọng lượng cũng như tích hợp trong các sản phẩm may mặc để có thể thúc đẩy sự co giãn. Nhờ đó mà tạo sự thuận lợi dành cho người sử dụng.

Hiện nay những sản phẩm may mặc được gia công bằng chất liệu này như áo quần thể thao, phụ kiện khá thông dụng. Chúng đang được dùng ngày càng nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng tuyệt đối nhất.

Xây dựng

Foam chính là chất liệu có hiệu suất cực cao nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ nhàng, có thể định hình đơn giản và dễ dàng hơn với độ bền cực cao và sử dụng một cách linh động nhất. Chính vì thế mà chúng cũng được ứng dụng để có thể sản xuất ra các kiểu vật liệu hoặc đồ dùng trong xây dựng.

Tạm kết

Foam chính là chất liệu có hiệu suất cực cao nhưng trọng lượng của chúng lại nhẹ nhàng, có thể định hình đơn giản và dễ dàng hơn với độ bền cực cao và sử dụng một cách linh động nhất. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(vuanem.com, lmgworld.com,….)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.