Nệm cao su tự nhiên và công dụng của nó

Nệm cao su thiên nhiên được biết đến là dòng đệm có độ đàn hồi tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên liệu chính để sản xuất dòng nệm này chính là mủ cao su tự nhiên. Dưới đây là một số thông tin hay về nệm cao su thiên nhiên, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Đệm cao su là gì?

Cao su thiên nhiên là một dạng vật liệu được chiết xuất từ mủ cây cao su. Vật liệu này thuộc loại Polyterpene với bí quyết phân tử (C5H8)n.

đệm cao su 1
Mủ cao su dùng làm nệm cao su

Cao su thiên nhiên có độ đàn hồi cao, được dùng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, sản xuất không giống nhau như làm lốp xe, dây chằng, đệm phòng ngủ. Những miếng cao su thiên nhiên được phát hiện lần đầu tiên vào thế kỉ XVI tại Nam Mỹ. Sau đấy cây cao su được đem vào Anh gieo trồng và phát triển mạnh mẽ tại khu vực châu Âu vào thế kỉ XVII. Tuy nhiên phải đến tận năm 1839, cao su mới được vận dụng rộng lớn nhờ việc tìm ra công đoạn lưu hóa chất liệu này thành dạng lỏng hoặc dạng khối.

Cảm giác khi ngủ trên nệm cao su như thế nào?

Nệm cao su thiên nhiên có độ bật nảy

Khi di chuyển trên nệm cao su, vật liệu rất nhanh bật lại hình dạng ban đầu. Cảm giác này gần kiểu như lò xo vậy, khả năng bật nảy đặc biệt giúp bạn dễ ra vào khi thay đổi tư thế hoặc thân mật với người bạn đời.

Khi đối tác thay đổi tư thế nằm liên tục, người nằm nghiêng ít cảm nhận được chuyển động hơn so sánh với lò xo dù chưa tốt như memory foam. Tính năng phục hồi tự nhiên có nghĩa một bên nệm không đơn giản truyền sang bên kia.

“Cái ôm” nhẹ

Cao su cung cấp đường viền nhẹ quanh cơ thể. Nó không có độ chìm “đáng nể” như memory foam tuy nhiên vẫn có khả năng nhận thấy đặc tính nương theo đường cong. Phần đông người chỉ cần cảm nhận thấy sự ổn định, hỗ trợ và thoải mái là đủ.

Giữ độ thoáng đãng cao

Cao su không tích tụ nhiệt như memory foam. Việc tạo đường viền vừa phải cho phép không khí di chuyển tự do xung quanh cơ thể để giữ nhiệt ổn định.

Nệm cao su giữ độ thoáng đãng cao

So sánh nệm cao su non và cao su thiên nhiên

Thành phần cấu hình

Như đã nói đến ở trên, nệm cao su thiên nhiên được tạo ra từ nguyên liệu chính là mủ cao su tự nhiên kết hợp với các chất phụ gia để gia tăng độ đàn hồi và liên kết cho hàng hóa trong suốt quá trình sử dụng

Nệm cao su non là tên gọi khác của loại đệm mút hoạt tính hay thường được gọi là Memory Foam được phát triển từ PU hay có tên khoa học là Polyurethane. Bên cạnh đấy trong lúc làm ra cao su non người ta cũng thêm các chất phụ gia khác để định hình vật liệu và độ đàn hồi.

Xem thêm Nệm Bông ép Kim Cương Acness – 1026

Độ đàn hồi của đệm cao su non và cao su tự nhiên

Nệm cao su có độ đàn hồi cao

Nhìn chung cả nệm cao su non và cao su thiên nhiên đều có độ đàn hồi rất tích cực. Nên nâng đỡ cơ thể người nằm ở mọi tư thế không giống nhau từ đấy bảo vệ hệ xương tối ưu khỏe mạnh. Ngăn chặn trạng thái cong võng cột sống hay những rắc rối khác về xương chuẩn có khả năng ùa tới.

Nhờ độ đàn hồi này nên cả nệm cao su non và cao su thiên nhiên đều có khả năng phục hồi nguyên tình trạng cực kỳ tốt. Đây là điều kiện phải có để tối ưu hóa độ bền cho cả 2 sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng đệm.

Xem thêm Nệm Zinus Memory Foam – 1184

Độ bền

Nệm cao su thiên nhiên thường có tuổi thọ trung bình trên 10 năm, nếu bảo quản và vận dụng tốt có thể vận dụng đến 20 năm

Những chiếc đệm cao su non kém chất lượng sẽ rất nhanh xuống cấp sau 1 thời gian dùng. Để sở hữu những hàng hóa đệm cao su non chất lượng, bạn nên tham khảo các thương hiệu như: Vạn Thành, Liên Á, Kymdan, Dunlopillo,….

Tạm kết

Nệm cao su với độ nảy sẽ tọa cho bạn cảm giác thoải mái khi ngủ. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(foreverbedding.net, demxanh.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.