Ga giường sợi polyester là gì? Ứng dụng của sợi polyester?

Ga giường sợi polyester là gì? Nhờ quá trình kéo sợi, các sợi polyester cuộn vào nhau và tạo thành một cấu trúc chắc chắn khó phá vỡ. Trong khi một số loại vải khác như chiffon, cotton thun,.. Thường có xu hướng rất nhanh nhão và chùng xuống sau một thời gian.

Ga giường sợi polyester là gì?

Polyester hay poly có tên đầy đủ là polyetylen terephthalate (PET). Polyester là tên gọi chung của những loại vải được làm từ sợi tổng hợp polyester. Các sợi polyester được làm với thành phần chính là ethylene. Nếu như các kiểu vải truyền thống như vải lanh làm từ cây lanh, vải lụa tơ tằm làm từ con tằm, vải cotton và vải xô làm từ sợi bông, thì nguồn gốc thành phần chính của vải sợi polyester là từ dầu mỏ, than đá, không khí và nước. Có 4 loại sợi polyester cơ bản đấy là: filament, xơ, sợi thô và fiberfill.

Sản phẩm vải được làm từ 100% sợi polyester

Vào thời điểm hiện tại, trong thị trường vải sợi tổng hợp, polyester là vật dụng nhựa được sản xuất đứng thứ 3 với thị phần là 18%. Hai loại vải tổng hợp dẫn đầu là polyetylen (chiếm 33%) và polypropylen (chiếm 20%).

Vải tổng hợp polyester được sử dụng nhiều trong thời trang may mặc (quần áo, đồ nội y), đồ nội thất (chăn ga gối đệm, rèm, ghế sofa), lều trại, áo mưa,…

Xem thêm Nệm Bông ép Kim Cương Acness – 1026

Ưu nhược điểm vải polyester là gì?

Ưu điểm vải polyester

Dễ dàng giặt ủi

Polyester rất bền và chịu được nhiều hóa chất do đó khâu giặt giũ và phơi phóng vải rất đơn giản và dễ dàng. Đối với vải Polyester, bạn sẽ giặt và sấy khô tại nhà mà không lăn tăn rằng nhiệt có thể làm thối vải hay chế độ giặt quá mạnh so với khả năng chịu lực của vải. Bên cạnh đó, Polyester là một loại vải khô nhanh chóng. Quả không sai khi nói rằng ưu điểm này chính là lý do tại sao vải Polyester rất được lòng chị em nội chợ.

Độ tươi lâu tốt

Polyester có khả năng chống co rút
Vải polyester có độ bền cao

Polyester có năng lực chống co rút và giãn nhão rất khả quan. Nhờ quá trình kéo sợi, các sợi polyester cuộn vào nhau và tạo thành một cấu trúc chắc chắn khó phá vỡ. Trong khi một số loại vải khác như chiffon, cotton thun,.. Thường có xu hướng rất nhanh nhão và chùng xuống sau một thời gian, vải polyester lại duy trì được hình dáng ban đầu gần như trong suốt thời gian mặc. Bên cạnh đấy, Polyester cũng có khả năng chống nhăn và không bị mài mòn.

Giá cả rẻ

Vì nguyên liệu sản xuất vải Polyester có khoản chi thấp và quy trình sản xuất vải cũng không phức tạp nên vải Polyester có giá thành rất rẻ, hợp lý với nhiều phân khúc tiêu sử dụng.

Xem thêm Nệm Cao su Kim Cương Diamond Luxury – 1021

Nhược điểm vải polyester

Bạn sẽ thấy rằng đối với các trang phục có chất liệu 100% polyester, vải thường có xu thế tĩnh điện, khiến mái tóc lông tay, lông chân… bị dựng lên. Nếu chạm vào người khác, vải có thể gây ra các cú sốc điện tĩnh. Để loại bỏ vấn đề này, polyester thường được pha với những loại sợi khác, nổi bật nhất là sợi bông (Polyester Cotton).

Bên cạnh đấy, vải polyester khá nóng và không thẩm thấu hút mồ hôi tốt nên cũng không được ưa dùng dùng trong những ngày hè. Việc này là vì khả năng hấp thụ độ ẩm của sợi polyester rất thấp so sánh với các kiểu vải tự nhiên khác. Tuy nhiênngày nay người ta đang bắt đầu sản xuất ra nhiều sợi polyester có năng lực hút ẩm tốt.

Vải polyester dễ gây sốc điện tĩnh khi mặc

Vải Polyester rất dễ cháy, vì vậy bạn cần phải cẩn thận hơn khi mặc hoặc sử dụng sản phẩm có chất liệu 100% polyester. Một khuyết điểm nữa là vải polyester không thân thiện môi trường do có nguồn gốc từ nhựa dẻo mà nhựa thì không thể phân hủy được.

Xem thêm Nệm cao su đa tầng Gummi Lafo – 1271

Vệ sinh và bảo quản vải polyester

Việc giữ gìn và chăm sóc vải Polyester rất dễ dàng và đơn giảnáo quần hay chăn ga làm từ vải Polyester đơn giản giặt ủi vì chúng không bám bẩn. Khả năng làm khô rất nhanh và không bị co giãn hay mất form dáng khi giặt. Vì tính năng ít nhàu, nên bạn không hẳn phải là ủi quá nhiều. Nếu có chỉ nên là ủi chúng ở nhiệt độ thấp để bảo đảm độ bền cho vải.

Tạm kết

Vì nguyên liệu sản xuất vải Polyester có khoản chi thấp và quy trình sản xuất vải cũng không phức tạp nên vải Polyester có giá thành rất rẻ, hợp lý . Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(changadep.vn, dongahome.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.