chất liệu vải linen là gì? Cách giặt vải linen?

Chất liệu vải linen khả năng thấm hút tốt, kèm với đó là bay hơi nhanh nên giúp cho bề mặt vải luôn được khô ráo. Vải linen được ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm may mặc. Dưới đây là một số thông tin về chất liệu vải linen, cùng nhau tìm hiểu nhé !!!

Vải linen là gì?

Vải linen hay còn được gọi theo cách thuần việt là vải lanh, là một trong các kiểu vải xuất hiện đầu tiên trên thế giới. Vải linen được dệt từ sợi của cây lanh tự nhiên. Lanh một khi được thu hoạch có thể được tách vỏ, lấy phần sợi mềm bên trong để sơ chế và dệt thành vải. Vải từ cây lanh thường có độ tươi lâu cao, mềm mại, tạo cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Vải linen được ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm may mặc.

Xem thêm Nệm lò xo Lady Americana Oklahoma – 1125

sợi lanh
Chất liệu vải linen

Ưu điểm nổi bật của vải linen

Vải linen có năng lực hấp thụ hút nhanh chóng

Ưu và nhược điểm của vải linen
Vải linen có năng lực hấp thụ hút nhanh chóng

Có thể nói đây chính là điểm cộng trước tiên dành cho loại vải này. Nhờ ưu điểm này mà vải linen trở thành một trong những chất liệu vải được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhất là các sản phẩm như áo quần, túi xách vải linen. Nhờ năng lực ngấm hút nhanh mà chúng có thể ngấm hút mồ hôi cực kỳ tốt không gây bị khi mặc, cũng như nhanh chóng khô hơn khi gặp nước.

Khả năng thấm hút tốt, kèm với đó là bay hơi nhanh nên giúp cho bề mặt vải luôn được khô ráo. Đây cũng chính là một trong những đặc tính đặc trưng của vải có nguồn gốc từ thực vật, giống như vải đũi.

Năng lực chịu nhiệt cực kỳ tốt

Theo các những người có chuyên môn hàng đầu về thời trang, thì vào mùa hè nóng bức những chất liệu vải có khả năng chịu nhiệt tốt là điều là chọn lựa hàng đầu. Và vải linen là một trong những loại vải có khả năng chống chịu nhiệt rất tích cực, thậm chí nó còn tốt hơn cả vải cotton. Chính thế nên vào mùa hè người ta thường chọn lựa vải linen bởi vải mềm mịn, hấp thụ hút mồ hôi cực tốt và giá cả phải chăng của vải.

Vải linen có độ bóng mượt rất đẹp không phải loại vải nào cũng có

Như đã nói ở trên, vải linen có nguồn gốc từ thiên nhiên, chúng được dệt từ những sợi cây lanh. Vì vậy nó có độ bóng mượt và mềm mại hơn so sánh với những chất liệu vải nhân tạo. Bạn sẽ đơn giản và dễ dàng nhận ra điều này bằng mắt thường. Bên cạnh đấy trong thành phần của vải linen có sợi liên kết, giúp nó trở nên chắc chắn hơn sau khi hấp thụ nước.

Cách giặt vải linen

Giặt bằng máy

Vải linen hoàn toàn có thể giặt bằng máy vì được dệt rất chắc. Nhưng do tính chất giống với vải cotton là sẽ co lại sau nhiều lần giặt. Vì vậy bạn nên quan tâm đến nhiêt độ nước, thường là không quá 40 độ và tốt đặc biệt là nước lạnh. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

  • Sử dụng chế độ giặt nhẹ, hay chế độ giặt đồ len.
  • Chọn mức nước tối đa để quần áo di chuyển nhẹ nhàng trong nước, giúp chăm sóc form dáng.
  • Giặt số lượng vừa phải, không nhất thiết phải giặt đúng khối lượng quy định của máy. Điều này giúp giảm bớt hiện trạng nhăn nhúm của vai linen.
  • Phân chia đồ sáng màu và đồ tối màu một cách bài bản.
vải linen là gì
Vải linen giặt bằng máy

Giặt bằng tay

Nếu số lượng áo quần quá ít để giặt máy hay quần áo không bị quần nhiều thì bạn nên giặt tay để bảo quản trang phục tốt hơn. Và luôn kiểm tra nhiệt độ nước trước khi giặt. Bên cạnh đấy bạn cũng cần “note” lại một số lưu ý:

  • Không vò, chà xát mạnh tay tránh gây xù vải. Nếu như chất bẩn cứng đầu thì có thể ngâm trong nước giặt pha loãng 15 phút trước khi giặt.
  • Không dùng nước tẩy mạnh gây mòn vải vì s

Xem thêm Nệm cao su Dunlopillo Latex World Neo – 1047

Tạm kết

Chất liệu vải linen có nhiều ưu điểm khá nổi bật. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này nhé !!!

Nhật Minh-Tìm kiếm và Tổng hợp

Tham khảo(mayhopphat.com, dongphucnhattam.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.